Phổ quát chí ít viêm tinh hoàn triệu chứng

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi seonamkhoa, 27/12/15.

 1. seonamkhoa

  seonamkhoa Expired VIP

  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  0
  Viêm dịch hoàn (Orchitis)! Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được phối hợp với vi rút gây bệnh quai bị. Có ít nhất một phần ba nam giới bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis.

  Định nghĩa

  Orchitis là tình trạng viêm tinh hoàn của một hoặc cả hai tinh hoàn, thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị. Có chí ít một phần ba nam giới bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis.
  [​IMG]

  Những nguyên do khác là do vi khuẩn orchitis thường bao gồm cả các bệnh qua đường tình dục (STDs), chả hạn như bệnh lậu hay chlamydia. Orchitis vi khuẩn thường là kết quả của viêm mào tinh hoàn, viêm ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng. Trong trường hợp đó, nó được gọi là epididymo - orchitis.

  Sưng và đau là những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của orchitis.

  Các triệu chứng

  Orchitis, triệu chứng thường phát triển đột ngột. Có thể bao gồm:

  dịch hoàn sưng trên một hoặc cả hai bên.

  Đau khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

  Đau ở tinh hoàn một hay cả hai, có thể kéo dài hàng tuần.

  Buồn nôn.

  Sốt.

  Chảy ra từ dương vật.

  Máu trong xuất tinh.

  Các thuật ngữ "tinh hoàn đau đớn" và "đau háng" đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng háng đau xảy ra trong da giữa đùi và bụng - không phải ở dịch hoàn. Các nguyên cớ gây đau háng là khác nhau từ các căn do gây đau tinh hoàn.

  Đến gặp bác sĩ khi

  Nếu bị đau hay sưng ở bìu, đặc biệt là nếu cơn đau xuất hiện đột ngột, gặp bác sĩ tức thì.

  Một số điều kiện có thể gây đau dịch hoàn, và một số các điều kiện cần điều trị lập tức. Một trong những điều kiện can hệ đến việc xoắn của dây thuộc về tinh dịch (xoắn dịch hoàn), có thể gây đau tương tự như do orchitis. bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm để xác định tình trạng đang gây ra nỗi đau.

  nguyên cớ

  Orchitis có thể là vi khuẩn hoặc virus.

  Vi khuẩn orchitis

  bình thường, kết quả của viêm mào tinh hoàn là vi khuẩn, viêm ống cuộn kết nối các ống dẫn tinh và tinh hoàn. Các ống dẫn tinh mang tinh trùng từ tinh hoàn. Khi viêm mào tinh hoàn trong lan đến dịch hoàn, kết quả được biết đến như orchitis-epididymo.

  xem thêm giãn tĩnh mạch thừng tinh tại đây!!

  Viêm mào dịch hoàn thường là do nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang lây lan đến mào tinh hoàn. Thường thì căn do gây ra nhiễm trùng là một căn bệnh qua đường tình dục (STD), đặc biệt là bệnh lậu hay chlamydia. nguyên do khác gây nhiễm trùng có thể liên quan để có được sinh ra với những thất thường trong đường tiểu hoặc đã có một ống thông hoặc phương tiện y tế đưa vào dương vật.

  Vi rút orchitis

  Hầu hết các trường hợp orchitis virus là kết quả của bệnh quai bị. Khoảng một phần ba nam giới quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis trong bệnh quai bị, thường là 4 - 6 ngày sau khi phát khởi.

  nhân tố nguy cơ

  Một số nhân tố có thể góp phần orchitis phát triển. Đối với orchitis không lây truyền, chúng bao gồm:

  Không được chủng ngừa bệnh quai bị.

  Lớn hơn 45.

  Có nhiễm trùng đường tiết niệu tái diễn.

  Có phẫu thuật có can dự đến bộ phận sinh dục hoặc đường tiết niệu vì nguy cơ nhiễm trùng.

  Xem thêm đau tinh hoàn tại đây!

  Được sinh ra với một sự bất thường ở đường tiết niệu (bẩm sinh).

  Nguy cơ cao hành vi tình dục có thể dẫn tới STDs cũng đặt vào nguy cơ orchitis qua đường dục tình. Họ bao gồm có:

  Nhiều đối tác dục tình.

  Quan hệ tình dục với một đối tác có STD.

  Quan hệ dục tình mà không dùng bao cao su.

  Một lịch sử cá nhân của một STD.

  Các biến chứng

  Các biến chứng của orchitis có thể bao gồm:

  Teo dịch hoàn. Orchitis chung cục có thể gây ra các dịch hoàn bị ảnh hưởng thu nhỏ.

  Áp xe bìu. Các mô bị nhiễm đầy mủ.

  Lặp đi lặp lại viêm mào dịch hoàn. Orchitis có thể dẫn đến liền của viêm mào dịch hoàn.

  vô cơ trong một số ít trường hợp. Có thể làm giảm khả năng sinh sản, tuy nhiên, nếu orchitis ảnh hưởng đến chỉ có một tinh hoàn, Vô sinh không có khả năng.

  Các xét nghiệm và chẩn đoán

  thầy thuốc sẽ làm một bài thẩm tra thể chất, có thể tiết lậu các hạch bạch huyết mở mang ở bẹn và tinh hoàn mở mang ở phía bên bị ảnh hưởng; cả hai có thể đâu khi chạm vào. thầy thuốc có thể làm một cuộc rà soát trực tràng để rà soát mở rộng tuyến tiền liệt hoặc đau và chảy máu, xét nghiệm nước giải để kiểm tra xem có nhiễm trùng và bất thường khác.

  Các xét nghiệm khác thầy thuốc có thể để xác định sự hiện diện của một STD và để loại trừ khả năng xoắn tinh hoàn, đòi hỏi điều trị ngay, bao gồm:

  soát STD. Điều này liên quan đến việc có được một mẫu chảy ra từ niệu đạo. thầy thuốc có thể chèn một tăm bông hẹp vào cuối dương vật để có được mẫu, được xem dưới kính hiển vi hoặc nuôi để rà bệnh lậu và chlamydia.

  Phân tích nước đái. Một mẫu nước giải, thu thập hoặc ở điều trước tiên vào buổi sáng hoặc tại văn phòng của thầy thuốc, Phân tích trong phòng thể nghiệm cho những thất thường.

  siêu thanh hình ảnh. Điều thí nghiệm này sử dụng tần số sóng âm cao để tạo ra hình ảnh chính xác của cấu trúc bên trong thân, có thể được dùng để loại trừ xoắn của dây thuộc tinh lực (xoắn dịch hoàn). siêu thanh Doppler màu có thân xác định nếu lưu lượng máu đến dịch hoàn bị giảm hoặc tăng lên, giúp xác định chẩn đoán orchitis.

  Hạt nhân quét tinh hoàn. Cũng được dùng để loại trừ xoắn tinh hoàn, thẩm tra này bao gồm việc tiêm một lượng nhỏ chất phóng xạ vào máu. Máy ảnh đặc biệt sau đó có thể phát hiện các ku vực ở tinh hoàn nhận được lưu lượng máu ít - xoắn, hoặc chảy máu nhiều hơn- xác nhận việc chẩn đoán orchitis.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Mấy tuần thì có tim thai? bởi pqmseo, 31/8/21 lúc 15:05
 2. ngoctrinhvip

  ngoctrinhvip Expired VIP

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  tự nhiên để dính mấy bạnh này sao mà thấy ghê quá....:(
   
 3. stch

  stch Expired VIP

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Đọc mà sợ thật, nên đi khám sớm khi có dấu hiệu như thế.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!