Những khoản phí đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Lucky, 10/9/19.

 1. Lucky

  Lucky Active Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Trong bối cảnh Olympic 2020 chuẩn bị diễn ra, Nhật Bản trở thành thị trường HOT trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Khi tìm hiểu về chương trình này, người lao động thường quan tâm đến việc đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Thế nhưng, các vấn đề khác như đơn hàng tuyển dụng ra sao? Những chế độ đãi ngộ mà NLĐ nhận được là gì? hay làm thế nào để lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động thật uy tín thì chắc hẳn nhiều lao động vẫn chưa lưu tâm.

  [​IMG]

  Bài viết sau đây, JVNET xin được đưa ra một số lưu ý cho các bạn lao động khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật.

  1. Những tiêu chí khi lựa chọn đơn hàng NLĐ nên biết.

  Lao động khi lựa chọn đơn hàng thì quan tâm đầu tiên thường là về mức lương. Những đơn hàng mang đến mức lương cao luôn nhận được nhiều sự quan tâm của NLĐ. Tuy nhiên, thực tế thì mức lương không phải là tiêu chí để đánh giá một đơn hàng có thật sự phù hợp với ứng viên hay không.

  Khi lựa chọn một đơn hàng, bạn nên xem xét trước tiên về điều kiện tuyển dụng của đơn hàng đó, xem những yêu cầu có phù hợp với bản thân mình hay không. Ví dụ, một đơn hàng may mặc sẽ ưu tiên ứng viên có tay nghề hoặc kinh nghiệm nhưng bạn là chưa từng may bao giờ, thì rõ ràng bạn sẽ khó có thể đỗ được đơn hàng này.

  2. Quan tâm đến chế độ đãi ngộ của công ty khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

  Ngoài việc xem xét về yêu cầu của đơn hàng, bạn cần hiểu kỹ về các chế độ đãi ngộ mà mình nhận được. Có nhiều đơn hàng lương rất cao, tuy nhiên lại làm việc ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… thì chi phí khá là đắt đỏ. Có những đơn hàng làm ở khu vực nông thôn, mức lương cơ bản tuy thấp nhưng chi phí sinh hoạt vừa phải, hoặc được công ty/nghiệp đoàn hỗ trợ nơi ăn ở.

  Một bộ phận không nhỏ NLĐ khi tìm hiểu về chương trình xklđ thường có xu hướng tránh các đơn hàng xây dựng do lo ngại việc vất vả và công việc nguy hiểm. Tuy nhiên, các bạn phải hiểu chế độ bảo hiểm và công cụ bảo hộ lao động ở Nhật là vô cùng hiện đại, luôn đứng TOP của thế giới. Ngoài ra các đơn hàng xây dựng có mức lương khá cao, luôn được các công ty xklđ ưu đãi với chi phí đi Nhật thấp. Các đơn xây dựng cũng có nhiều chế độ đãi ngộ như hỗ trợ chi phí đi lại cho lao động hay thời gian di chuyển vẫn được tính vào thời gian làm việc.

  3. Lựa chọn công ty xuất khẩu lao đông Nhật Bản uy tín

  Hãy lựa chọn cho mình một công ty uy tín để gửi gắm niềm tin. Một công ty tốt, chất lượng cần phải được chứng nhận bởi Bộ lao động thương binh và xã hội. Các bạn có thể truy cập vào website của Bộ Lao động để tra cứu.

  Các bạn cũng nên chọn cho mình công ty xklđ giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã đưa được nhiều người lao động sang Nhật Bản làm việc. Những công ty đã nhận được sự tin tưởng của người lao động thường có mức chi phí khá hợp lý, có sự tư vấn chính xác, giúp bạn tìm được đơn hàng phù hợp với bản thân, nhanh chóng xuất cảnh sang Nhật làm việc.

  Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình cái nhìn khái quát về một số tiêu chí khi tìm hiểu về chương trình lao động sang Nhật. Rõ ràng vấn đề đi xklđ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? không phải là vấn đề quan trọng nhất phải không nào?
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!