Những Điều Cần Biết Về Quả La Hán

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuonthuocquy, 24/10/21.

  1. vuonthuocquy

    vuonthuocquy Active Member

    Bài viết:
    567
    Đã được thích:
    0
    Theo y học cổ truyền, Quả La Hán có vị ngọt, tính mát, không độc, đi vào 2 kinh phế và đại tràng. Có tác dụng nhuận phế lợi hầu, hóa đàm chỉ khái, nhuận tràng thông tiện. Trong đông y thường dùng để chữa ho do phế nhiệt và đàm hỏa nội kết, viêm hầu họng, đại tiện bí kết.

    Liều dùng hàng ngày từ 15-30g sắc uống; hoặc hãm nước sôi. Kiêng kỵ: La hán tính mát, thích hợp với chứng ho do “đàm hỏa” (đờm nhiệt). Nếu là ho do “phế hàn” và do ngoại cảm, thì không nên dùng độc vị (cần phối hợp với các vị thuốc khác).


    Tác Dụng Của Quả La Hán:

    La Hán không chỉ được người dân sử dụng hàng ngày làm nước giải khát mà còn là vị thuốc tốt cho Đông Y. Loại quả này có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả: tiểu đường, béo phì, bệnh về đường hô hấp, lão hóa, bệnh tiết niệu…

    Tốt cho người béo phì, tiểu đường:

    Người bị bệnh tiểu đường, béo phì cần có một chế độ ăn kiêng khem tuyệt đối với đường, đồ ngọt. Đường có thể khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nghiêm trọng và khiến cân nặng khó kiểm soát. Tuy nhiên trong La Hán có chứa đường tự nhiên, ít calo, không làm tăng lượng đường trong máu của người bị tiểu đường.

    La Hán sẽ là giải pháp tối ưu giúp cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết mà không gây béo phì. Vị ngọt thanh mát gấp 300 lần lượng đường trong mía sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về đường của cơ thể mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Hỗ trợ điều trị bệnh lý về hô hấp:

    La Hán có tính mát, ngọt thanh, trong Đông Y nó thường được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa: Viêm họng, mất tiếng, viêm phế quản, ho khan, viêm dây thanh quản…

    Ngoài ra, loại quả này còn có tính kháng khuẩn, trị viêm tốt, giúp vết thương mau chóng hồi phục. Ngoài ra sau khi khỏi bệnh bạn có thể dùng quả này thường xuyên để ngăn ngừa bệnh lý tái phát.

    Cách nấu nước La Hán:

    Trà La Hán nấu không quá phức tạp và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Bạn có thể tham khảo cách nấu sau:

    Bước 1: Chọn La Hán nên chọn quả lớn, khi lắc khi nghe tiếng kêu và có vỏ màu nâu sậm sáng bóng. Nếu quả kêu thì rất có khả năng ruột rỗng hoặc đã bị hư thối.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch sẽ quả La Hán qua 3 – 4 lượt nước. Sau đó dùng dao hoặc tay loại bỏ hết lớp lông trên vỏ La Hán.

    Bước 3: Thái nhỏ quả La Hán. Dùng dao bổ La Hán làm 4 – 5 phần tùy thuộc vào kích thước của quả. Hoặc bạn cũng có thể dùng ta bóp nát quả rồi cho vào nồi nước.Có thể dùng cả quả hoặc bỏ vỏ đều được.

    Bước 4: Nấu trà La Hán, đổ nước đun sôi vào bình chứa quả la Hán. Nhiệt độ nước ở 70 độ là hợp lý. Không nên dùng nước nhiệt độ quá cao có thể làm mất đi dưỡng chất có trong loại quả này.

    Một quả có thể pha với 1.5 – 2l nước tùy khẩu vị. Ngoài ra bạn cũng có thể đun sôi La Hán để nhanh được sử dụng hơn.

    Nấu trà La Hán và hoa cúc:

    Nguyên liệu cần có: 1 quả La Hán đã chín, 25g hoa cúc. Trà hoa cúc La hán có công dụng giải nhiệt mùa hè rất tốt, sáng mắt và hỗ trợ tiêu hóa.


    Cách thực hiện gồm các bước như sau:

    Bước 1: La Hán, hoa cúc rửa sạch. Sau đó thái La Hán thành lát mỏng.

    Bước 2: Cho La Hán đã thái mỏng vào nồi và đổi 1.5 – 2l nước tinh khiết vào. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 45 phút. Khi nước sôi thì thì thả hoa cúc vào, đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Để nước nguội sau đó dùng lưới lọc để loại bỏ cặn, lấy phần nước trà trong. Trà hoa cúc La Hán có thể uống nóng hay để lạnh đều được. Nếu mùa hè bạn nên bảo quản trà trong ngăn mát để tránh bị ôi thiu.

    Uống La Hán Quả Nhiều Có Tốt Không ?

    Uống nước quả la hán hàng ngày có tốt không? Rất nhiều gia đình đã chế biến quả này thành các loại nước giải khát và uống hàng ngày. Không thể phủ nhận những công dụng kỳ diệu mà La Hán đem lại cho con người: nhuận phế lợi hầu, khí huyết lưu thông, nhuận tràng, mát gan… Tuy nhiên theo các nghiên cứu y khoa, con người không nên lạm dụng dược liệu nếu bạn thuộc những trường hợp sau:

    Người có thể chất hàn: Thích ấm, sợ lạnh, đại tiện lỏng, rêu lưỡi trắng, chân tay lạnh không nên lạm dụng La Hán. Bởi bản thân La Hán tính ôn, mát nếu bạn thể hàn sẽ nảy sinh các tác dụng phụ không mong muốn.

    Người đái tháo đường, tiểu đường nên cân đối việc sử dụng La Hán hợp lý, khoa học.

    Vậy uống bao nhiêu quả La Hán một ngày thì hợp lý ? Các bác sĩ khuyên rằng: người bình thường một ngày chỉ nên uống từ 1 – 2 quả sắc lấy nước uống là tốt nhất.

    Phân Phối Quả La Hán Nguyên Chất - Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
    [​IMG]

    Quả La Hán Giá: 290.000 Đ / Gói 500 Gr


    Địa Chỉ Bán Quả La Hán Nguyên Chất:

    Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Quả La Hán Nguyên Chất

    Uy Tín - Chất Lượng - Ship COD Toàn Quốc

    • Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội.
    • Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh - Ba Đình - Hà Nội.
    • Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An - Trần Nhân Tông - Hải Phòng.
    • Hotline: 082.3535.666 - 082.3435.888
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!