mụn rộp sinh dục lây nhiễm như thế nào

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi thedattm, 29/2/16.

 1. thedattm

  thedattm Expired VIP

  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  Sự lây nhiễm mun rop sinh duc là bệnh nhân và người mang virút gây bệnh không có biểu hiện cận lâm sàng cụ thể, đặc biệt là bên trong da hoặc màng nhầy của người mắc benh rop sinh duc sinh dục có chứa virut gây bệnh, bệnh có thể truyền lây theo con đường quan hệ tình dục.
  [​IMG]
  Những con đường truyền nhiễm mun rop sinh dục:

  bệnh rộp sinh dục sinh dục là một loại bệnh sinh dục đa dạng, nhưng do trong thời gian ủ bệnh thì vẫn có tính lây nhiễm rất cao vì vậy mọi người thường không biết bản thân mắc bệnh khi nào. Con người là vật chủ chính của virut mụn rộp sinh dục, ca nhiễm bệnh lên tới 80 – 90% trong đó 10% không có triệu chứng mụn rộp sinh dục.

  Những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục đang gia tăng trên thế giới, đặc biệt là đối với những người có quan hệ tình dục không lành mạnh chiếm 30%, nhất là ở thanh niên, trường hợp mắc benh mun rop sinh duc sinh dục còn cao hơn bệnh lậu.
  lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục: Do virut gây viêm nhiễm có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt vài giờ bởi vậy bệnh có thể truyền nhiễm gián tiếp thông qua những vật dụng có chứa virut gây bệnh.

  lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: mọi những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sử dụng quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng do những vật dụng này rất dễ chứa virut gây bệnh, khi những người khỏe mạnh và người có bệnh sống cùng nhau, miệng vết thương tiếp xúc với những đồ vật này sẽ dễ bị truyền nhiễm.


  lây nhiễm qua đường máu: Một số trường hợp người bệnh trong thời gian ủ bệnh, cơ thể có chứa virut gây bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng, họ vẫn đi hiến máu do đó làm cho người nhận cũng mắc bệnh theo.

  lây nhiễm qua nhau thai: mun rop sinh duc o nu mang thai có thể lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Nếu người mẹ không phát hiện và chữa kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì virut benh mun rop sinh dục sẽ thông qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi.

  lây qua sinh sản: Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục sinh dục thì khi sinh con, đứa trẻ sẽ dễ mắc phải bệnh, virut gây bệnh có thể thông qua đường ống sinh sản gây viêm nhiễm cho bào thai dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục cho trẻ sơ sinh.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Mấy tuần thì có tim thai? bởi pqmseo, 31/8/21 lúc 15:05
 2. stch

  stch Expired VIP

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Bệnh này có nguy cơ biến chứng sang bệnh ung thư không vậy? Tại sao lại mắc bệnh này vậy ạ? Có lây lan không?
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!