Một vài phuong phap tự học IELTS hiệu quả moi nhất 2021

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên Dịch' bắt đầu bởi pqmseo, 28/3/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  0
  BỐ CỤC BÀI THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH hoàn hảo

  Để có một bài thuyết trình thành công thực sự khó, ngay cả đối với ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhưng phải trình trình bày bằng tiếng Anh? Đợi đã... Không thể nào, thật đáng sợ! Bạn có thể lo lắng về:

  Tự học IELTS như thế nào? Tin vô cùng tốt là bạn hoàn toàn có thể làm được điều này, nhưng đòi hỏi bạn phải tập trung và thật kỹ trong việc thực hành. Hãy nhớ rằng ngay cả các nhà hùng biện vĩ đại như Steve Jobs, Abraham Lincoln, Nelson Mandela và Martin Luther King đã trở thành những diễn giả xuất chúng qua nhiều năm kiên trì rèn luyện. Bạn nên xem những bài thuyết trình tiếng anh hoặc nhất ở khá nhiều chủ đề khác nhau để có những ý tưởng lý tưởng cho bài thuyết trình.
  Cho dù bạn với khách hàng nước ngoài, trình bày ý tưởng mới cho sếp và đồng nghiệp của bạn hay trình bày với khán giả ở một hội nghị thì bài viết dưới đây là tất cả các gì tốt nhất bạn cần làm để có 1 kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh tự tin và lý tưởng.

  [​IMG]

  1. Kế hoạch, kế hoạch, lập kế hoạch của bạn ngay!

  Điều này nghe có vẻ thuận tiện nhưng Anh ngữ Ms Hoa muốn nhấn mạnh rằng đây là phần quan trọng nhất. Trước khi bạn khiến hay viết bất cứ điều gì, hãy dành thời giờ nghĩ về các gì bạn muốn nói. Bạn hãy tự giải đáp hai thắc mắc sau:

  • Câu hỏi 1: Người nghe có biết gì về vấn đề bạn sẽ trình bày không hoặc là họ đang hiểu biết bao nhiêu về vấn đề ấy. Hãy tưởng tượng bài thuyết trình của bạn là 1 hành trình và "câu hỏi 1" của bạn đang tại điểm A.
  • Câu hỏi 2: Bạn muốn người nghe sẽ nhận được những gì sau buổi thuyết trình. Và "câu hỏi 2" này đang tại điểm B - là điểm kết thúc của cuộc hành trình.

  Và hiện nay bạn sẽ vẽ ra những bước chi tiết để đưa người nghe của bạn đi từ điểm A đến điểm B.

  Giới thiệu bản thân và chủ đề của bạn.

  Lúc bắt đầu bài thuyết trình, điều quan trọng là quảng bá bản thân, cung cấp đầy đủ những thông tin căn bản về tên, bạn là ai (là sinh viên, đến từ phòng ban nào trong công ty, chức vụ của bạn...). Một vài người cũng gồm thông tin liên lạc của họ trên slide trước hết. Sau phần tiếp thị, đừng quên nêu chủ đề bài thuyết trình của bạn.

  [​IMG]
  Tự quảng cáo (Introducing yourself)

  - Good morning, ladies and gentlemen. (Chào buổi sáng quí ông/bà)

  - Good afternoon, everybody (Chào buổi chiều mọi người.)

  - I’m … , from [Class]/[Group]. (Tôi là…, đến từ…)

  - Let me introduce myself; my name is …, member of group một (Để tôi tự tiếp thị, tên tôi là …, là thành viên của nhóm.

  Chúng tôi rất mong muốn tạo ra một cộng đồng tiếng anh tự tin. Bạn có thể chia sẻ lời khuyên hay ý tưởng của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chính là nơi tốt nhất để bạn được học hỏi và nhận lời khuyên từ chúng tôi cũng như các người khác!
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!