Mẹo học tiếng Nhật nhanh, đơn giản

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên Dịch' bắt đầu bởi hoatruc1805, 16/6/22.

 1. hoatruc1805

  hoatruc1805 Active Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Tiếng Nhật có nguồn gốc từ các ngôn ngữ Altaic bao gồm tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Tungstic, tiếng Mông Cổ và tiếng Hàn Quốc. Nó là một ngôn ngữ rất quan trọng và được khoảng 140 triệu người nói ở riêng Nhật Bản và là ngôn ngữ thứ hai ở các nước nói tiếng Trung và tiếng Hàn. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của Nhật Bản không bằng Trung Quốc, nhưng đây vẫn là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

  Tại Sao Việc Học Tiếng Nhật Lại Quan Trọng?

  Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết. Thế nhưng với một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt như hiện nay, thì việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn thật sự chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn thất nghiệp. Vì vậy, việc biết thêm một ngôn ngữ mới và nhất là tiếng Nhật, sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh cho mình và dễ dàng kiếm việc với mức lương như ý.

  >>> Xem thêm: Từ dài nhất trên thế giới là gì?

  [​IMG]
  Ngôn Ngữ Nhật Mở Ra Một Tương Lai Mới Cho Thế Hệ Trẻ
  Và tất nhiên, sẽ có nhiều bạn đang băn khoăn nên lựa chọn như thế nào? Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn tiếng Nhật. Vì sao? Bạn thử suy nghĩ xem, nếu 2 sinh viên học cùng ngành, cùng trường và có số điểm tốt nghiệp y chang nhau thì một người rành ngoại ngữ với một người không biết một thứ tiếng nước ngoài nào thì ai sẽ có cơ hội việc làm cao hơn? Và tương tự như vậy, nếu bạn giỏi tiếng Anh và có thêm tấm bằng N5 tiếng Nhật nữa thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để vào những công ty của Nhật, hay những công ty có đối tác là người Nhật.

  Văn Hóa Nhật Bản Đang Trở Thành Một Phần Của Toàn Cầu

  Học tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn cơ hội kinh doanh nếu hướng tới thị trường Nhật Bản.
  Nhóm người nói tiếng Nhật lớn thứ 3 trên Internet.
  Tiếng Nhật Bản sẽ giúp bạn đi du học nước ngoài. Hiện thực hóa giấc mơ về một tương lai ổn định và phát triển.

  Các Cách Để Việc Học Tiếng Nhật Trở Nên Dễ Dàng

  Bạn muốn học tiếng Nhật sao? Và muốn tìm kiếm một số mẹo? Chúng tôi có thể giúp bạn! Hãy xem 5 cách hiệu quả sau, xem cách nào tốt hơn cho bạn và áp dụng ngay nhé!

  >>> Xem thêm: Top 7 công ty dịch thuật tiếng Pháp uy tín Bạc Liêu

  Phương pháp thẩm thấu để học tiếng Nhật. Nghe có vẻ mới lạ nhưng rất hiệu quả.

  Phương pháp thẩm thấu giúp bạn hòa nhập vào ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Nó bao gồm việc đi du lịch đến Nhật Bản và dành thời gian tìm hiểu bản sắc văn hóa nơi đây. Một cách khác trong phương pháp thẩm thấu là cách trở thành bạn bè của một người nói tiếng Nhật.

  Đó là một phương pháp rất tốt để học một ngôn ngữ trong môi trường một cách tự nhiên. Đây là một phương pháp học tiếng Nhật rất hay. Bằng cách sử dụng phương pháp này, người ta có thể sử dụng ngôn ngữ hàng ngày bằng cách tương tác với người bản xứ và có thể biết thêm các chuẩn mực và giá trị văn hóa nước bạn. Nó được biết đến là phương pháp nhanh nhất vì cách này giúp học ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

  Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi du lịch Nhật Bản vì hạn chế về thời gian và tiền bạc. Phương pháp này khá tốn kém, mất thời gian và gây căng thẳng. Không nghi ngờ gì nữa, tất cả những người nói tiếng Nhật bản xứ đều hiếu khách và họ sẽ hỗ trợ bạn trong lần tiếp xúc đầu tiên. Rào cản ngôn ngữ và sự nhạy cảm văn hóa ban đầu có thể gây ra căng thẳng và thậm chí đáng sợ.

  Phương pháp dịch thuật rất hữu ích cho việc học tiếng Nhật

  Những người học một ngôn ngữ trước năm 1900 hoặc nghiên cứu ngôn ngữ đã biến mất như tiếng Latinh đã sử dụng phương pháp này. Theo cách này, người Nhật tìm một cuốn sách bằng tiếng Nhật và sử dụng từ điển song ngữ để dịch sang tiếng mẹ đẻ của họ. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp nếu bạn muốn áp dụng phương pháp này. Cách học này rất tiết kiệm và được coi là cách học tiếng Nhật rẻ nhất. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhiều sức lực và thời gian hơn thì phương pháp này rất có lợi.

  [​IMG]
  Học Tiếng Nhật Dễ Dàng, Hiệu Quả Nếu Bạn Lựa Chọn Phương Pháp Dịch Thuật Chuyên Nghiệp
  Nhưng một ngôn ngữ mới sẽ dễ học khi bạn cố gắng giao tiếp bằng chúng. Phương pháp này rất khó để học vì nó không dạy bạn kỹ năng nói, nghe và viết. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ tồn tại cùng hàng triệu người bản ngữ, vì vậy bạn cần phải tìm một phương pháp tùy ý khác.

  Nắm chắc ngữ pháp trong lòng bàn tay – phương pháp học tiếng Nhật thường nhắc đến

  Theo cách này, một người có thể học tiếng Nhật thông qua sách giáo khoa và tự học với sự trợ giúp của sách ngôn ngữ. Những cuốn sách này bao gồm một số chương chứa ít từ vựng kèm theo một số lượng lớn các quy tắc ngữ pháp, tạo cơ sở cho việc học tiếng Nhật. Như tên của phương pháp này, nó dựa trên ngữ pháp và tập trung vào các quy tắc .

  Nếu bạn học các quy tắc ngữ pháp của tiếng Nhật, nó sẽ giúp bạn đồng nhất ngữ pháp với từ vựng. Đối với những người mới bắt đầu muốn biết những điều cơ bản và viết tiếng Nhật tốt, đây là một phương pháp rất có lợi và tiết kiệm.

  Cũng giống như phương pháp dịch thuật, những người học tiếng Nhật theo phương pháp dựa trên ngữ pháp sẽ không thể nói và nghe được ngôn ngữ tiếng Nhật. Người học phải ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp trở nên rất tẻ nhạt và khó chịu. Hơn nữa, từ vựng đã học là khía cạnh thực tế của môi trường nói tiếng Nhật nên người học không thể sử dụng ngay trong việc học của mình. Điều này có thể gây nản lòng và làm mất động lực học tiếng Nhật.

  Thực hành nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên cũng là một trong phương pháp học tiếng Nhật

  Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là cao cấp trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được từ vựng phong phú và làm chủ được các ngôn ngữ cấu trúc thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Để luyện nghe tiếng Nhật, chúng ta nên xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật Bản. Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì chúng thường có phụ đề tiếng Nhật bên dưới, vì chúng có phong cách nói rất nhanh và hay âm thanh nên chúng ta không thể bắt kịp. Những lúc như thế chúng ta có thể nhìn vào phụ đề để hiểu từ và dần dần làm quen, họ không còn ngạc nhiên với cách nói của người Nhật nữa.

  Nguồn: idichthuat.com/cach-hoc-tieng-nhat-nhanh-nhat
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!