Học ielts như thế nào để có thể đạt được điểm tuyệt đối ?

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên Dịch' bắt đầu bởi pqmseo, 24/3/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  0
  Để tham dự kỳ thi IELTS Anh chị em cần phải đăng ký thi IELTS và hoàn thành thủ tục đăng ký. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu?

  Cách thức đăng ký thi IELTS như thế nào? Bài viết này RES sẽ hướng dẫn chi tiết cho Anh chị biết cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam tại hai tổ chức là IDP & BC ( Hội đồng Anh).

  Hiện nay tại Việt Nam chỉ có IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng.

  Thành ra Nếu như bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi IELTS tại hai tổ chức này và các bên chính thức của họ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chẳng phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS.

  *** Đăng ký thi trên giấy hay máy tính?

  Hiện nay, BC và IDP đều có 2 hình thức thi là trên giấy và máy tính để Anh chị lựa chọn phù hợp theo bắt buộc của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem đến rất nhiều điểm mạnh như:

  • Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày lúc thi trên giấy
  • Bạn được thi nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết, không cần phải chờ đợi lâu sốt ruột
  • Thi trên máy tính sẽ có thời gian và các điểm hay như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing...để Các bạn có thể thực hiện.
  Mặc dầu vẫn có những tránh như làm bài trên máy tính sẽ tương đối mỏi mắt, thời gian để check đáp án không khá nhiều ở phần nghe...nhưng đây là hình thức được khá nhiều bạn lựa chọn ngày nay.

  Đăng ký thi IELTS trên giấy hay máy tính đều như nhau nên Cả nhà cứ theo các bước dưới đây để đăng ký nhé.

  Lệ phí thi IELTS không đổi ở 2 hình thức. BC và IDP đều đang phổ biến hình thức thi này và có test thử riêng nên Các bạn lúc đăng ký thi thật có thể hỏi đăng ký thi thử trước nhé!

  Đề thi giữa 2 hình thức không khác nhau nhưng thi IELTS trên máy tính có sự tiện lợi với người nào sử dụng quen máy tính, kết quả được trả nhanh hơn.

  >>>>Các bạn xem chi tiết về hình thức thi ielts online tại : thi ielts online miễn phí  1. ĐẲNG KÝ THI IELTS TẠI IDP

  Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn thuần với hai cách thức là đăng ký trực tiếp tại cơ sở hoặc trực tuyến. Hiện giờ, IDP còn có những chương trình giảm giá riêng Nếu như thi IELTS trên máy tính.  các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

  Bước 1: Bạn chuyên chở đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin thiết yếu trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

  Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua nhà băng

  Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các hồ sơ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng công ty IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

  Lưu ý:

  • Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.
  • Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được bắt buộc thực hành thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại Văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận một TP.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội lúc đến đăng ký hoặc hai ngày trước ngày thi. Trong trường hợp bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP
  [​IMG]  Thông tin tài khoản nhà băng của IDP:

  Nếu như lựa chọn trung tâm tại Hà Nội:

  • Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM
  • Số tài khoản: 001-069954-002
  • Ngân hàng: HSBC
  • Chi nhánh: Hồ Chí Minh
  • Swift code: HSBCVNVX


  Trong trường hợp chọn trung tâm tại TP. HCM:

  • Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM
  • Số tài khoản: 001-069954-002
  • Ngân hàng: HSBC
  • Chi nhánh: Hồ Chí Minh
  • Swift code: HSBCVNVX


  Trong trường hợp bạn đổi ngày thi thì phải thực hành theo những yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí.

  Tuy nhiên đổi trước 8-14 ngày thì sẽ mất phí là 450.000 đ. Bạn chỉ được đổi ngày thi 1 lần, Nếu như đã đổi ngày thi thì không được hủy thi. Bạn đăng ký trong vòng 1 tuần thì không được đổi ngày thi nữa. Quy định, thí sinh chỉ được đổi ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

  Nếu như muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Trong trường hợp hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

  Lúc đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng công ty của IDP khi tới đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi thông báo trước cho IDP.

  Lúc đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi kể thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại di động hoặc email mà bạn cung cấp.  >>>>Để có thể xem chi tiết cách đăng ký thi ielts thì bạn hãy truy cập vào bài viết tại : cách điền form đăng ký thi ielts


  II. ĐẲNG KÝ THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH (British Council)

  Bạn có thể đăng ký thi IELTS mau chóng và tiện lợi thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS

  Đăng ký trực tiếp tại:

  Hà Nội

  • Văn phòng công ty chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299
  Tp.Hồ Chí Minh

  • Văn phòng công ty chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299
  [​IMG]  Cả nhà cần biết:

  • Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng)
  • Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn Thành ra Anh chị nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi thích hợp với bản thân.
  • Lệ phí IELTS diễn ra từ tháng 12 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ ứng dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho những kỳ thi IELTS.


  Thông tin chuyển khoản của British Council:

  • Tên tài khoản BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC
  • Số tài khoản Tài khoản VND: 0201912-008
  • Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà NộiTầng Trệt, Tầng 11, Tầng 12A và 12B Tòa nhà Horison Tower, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
  • Tên nhà băng Tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>
  • Tại TP. HCMC: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>
  Trong trường hợp muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy bắt buộc đổi ngày thi. Nếu như đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

  Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có các trường hợp bất khả kháng như ốm nặng nề. Nếu như trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn tất thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Trong trường hợp được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!