Glyceryl Stearate Là Gì? Glyceryl Monostearate Có Tác Dụng như thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi willson105, 11/6/21 lúc 22:24.

  1. willson105

    willson105 Active Member

    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Glyceryl Stearate, còn được gọi là Glyceryl Monostearate. Vậy Glyceryl Monostearate là gì? Đó là một axit béo có xuất xứ từ dầu thực vật, dầu đậu nành hay dầu hạt cọ. Tuy là vậy nhưng, nó cũng có trong cơ thể con người. Chất giống như sáp này có màu trắng hoặc màu kem và được chế tạo lúc Glycerin và Acid Stearic tham gia vào giai đoạn ester hóa.

    Glyceryl Stearate còn là hỗn hợp mono-, di-, và triglyceride của các palmitic và stearic acid. Nó được điều chế từ glycerin và acid béo stearic – hai chất có công dụng rất lợi ích hại và không thể thiếu trong việc ngăn ngừa da lão hóa, giữ ẩm ướt và che chở da. Glyceryl Stearate tồn tại ở thể rắn, màu trắng, không mùi, không vị và mỏng manh.

    Trước đây, nó được dùng trong các công thức bởi các đặc tính nhũ hóa của nó. Glyceryl Stearate SE cũng chứa Natri Stearate và / hoặc Kali Stearate. Tên của Glyceryl Stearate SE là viết tắt của Glyceryl Stearate, vì nó là một dạng tự nhũ hóa của Glyceryl Stearate.

    Glyceryl Stearate không có chỉ được ứng dụng cao trong y tế lúc điều trị những bệnh liên quan đến táo bón, giảm xuống cân, tiêu chảy, ói mửa, mà nó còn được sử dụng để sản xuất và chế tạo mỹ phẩm làm đẹp. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ thực vật, được điều chế từ dầu đậu nành và dầu nhân cọ nên hoàn hoàn lành tính và an toàn và tin cậy cho da. Tuy vậy, chất này phản ứng cực kỳ nhẹ với đặc tính gây kích ứng da thấp. Bởi vậy, Nếu sản phẩm chứa đựng glyceryl stearate chất lượng kém có khả năng sẽ gây kích ứng da nhẹ.

    [​IMG]

    Phương pháp Glyceryl Stearate hoạt động?
    lúc được sử dụng ở chỗ, thành phần Glycerol của nó khiến cho Glyceryl Stearate SE trở nên chất làm mềm, thẩm thấu nhanh giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ trên bề mặt da. Điều này giúp giữ nước và làm chậm công đoạn mất độ ẩm. Điều này cũng làm giảm tốc độ bay hơi nước giúp bôi trơn, dưỡng, làm mềm và mịn da. Đặc tính bảo vệ của Glyceryl Stearate còn có liên quan tới công dụng chống oxy hóa của nó, giúp bảo vệ da chống lại thiệt hại do những gốc tự do gây ra.

    khi được bổ sung các công thức tự nhiên, Glyceryl Stearate và Glyceryl Stearate SE có tác dụng ổn định trên sản phẩm cuối cùng, điều ấy có nghĩa là nó giúp những thành phần khác trong công thức tiếp tục hoạt động hiệu quả để tiếp tục thể hiện những đặc tính có lợi của chúng. Bằng cách thức này, nó giúp cân bằng độ pH của sản phẩm và do vậy ngăn sản phẩm trở thành quá axit hoặc kiềm. Hơn nữa, nó giúp tăng thời hạn sử dụng, ngăn sản phẩm vón cục hoặc tạo lớp màng trên bề mặt của chúng, và nó cũng giúp làm giảm tính nhờn của một vài loại dầu có thể được bổ sung công thức mỹ phẩm.

    Trong các công thức có gốc dầu, tính chất làm đặc của Glyceryl Stearate SE giúp giảm thiểu nhu cầu về chất đồng nhũ hóa, và trong emulsions, như một chất làm mờ, nó khiến cho những chế phẩm mờ đục, bởi vậy bảo vệ chúng khỏi hay tăng khả năng chống lại sự xâm nhập của ánh sáng bên ngoài. Điều này cũng giúp tăng cường hay cân bởi sự xuất hiện của những sắc tố và cải thiện mật độ của sản phẩm cuối cùng để có 1 kết cấu kem mịn màng.

    [​IMG]

    Ứng dụng của Glyceryl Stearate SE
    Glyceryl Stearate SE phải được thêm vào công thức trong các pha làm nóng dầu. Nồng độ Glyceryl Stearate SE càng cao, sản phẩm cuối sẽ càng đặc.

    những loại sản phẩm chứa đựng Glyceryl Stearate SE:

    Dầu gội / dầu xả
    Trong những sản phẩm này Glyceryl Stearate SE hoạt động như một:

    • Kem dưỡng ẩm
    • Chất làm mềm
    • Chất làm đặc
    • Chất điều hòa
    Công dụng: Hydrat hóa tóc và da đầu để bảo vệ chống khô tóc, ngăn ngừa tóc xoăn cứng, tăng độ nhớt, giảm xuống rối, làm sản phẩm có độ đục.

    Nồng độ thích hợp: 2-5%

    Trang điểm: (Kem sàn, Mascara, Phấn mắt, Bút kẻ mắt)
    Glyceryl Stearate SE hoạt động như một

    • Chất làm mềm
    • giảm trơn nhờn trên da
    Công dụng: Làm mềm và mịn da, cân bằng và duy trì độ ẩm ướt của da mà không để lại dư lượng dầu, giữ lớp trang điểm bám trên da, giúp mascara không bị vón cục, đảm bảo sự mịn màng khi make up.

    Nồng độ rất thích hợp: 2-5%

    Sữa dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, mặt nạ / Peel, sữa tắm / Gel
    Glyceryl Stearate SE hoạt động như 1

    • Chất làm đặc
    • Chất đồng nhũ hóa
    • Chất làm mềm
    • Chất dưỡng ẩm ướt
    • Chất tẩy rửa nhẹ
    Công dụng: Nhũ hóa những công thức và tăng độ nhớt của chúng, góp phần tạo nên kết cấu mịn hơn; loại bỏ bụi bẩn; làm dịu da; tạo 1 lớp dầu trên bề mặt da, giúp nó giữ nước; hydrat và làm mềm da để giảm kích ứng, nứt và tróc.

    Nồng độ thích hợp:

    • Sữa dưỡng thể: 1,5-2,5%
    • Kem mặt: 1,5-2,5%
    • Kem chống nắng: một,5-2,5%
    • Thuốc mỡ: 2-5%
    >> Để tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin hữu ích xem thêm tại https://www.chemistock.com
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!