Gấu bông Pooh và những bài học ý nghĩa, sâu sắc về cuộc sống

Thảo luận trong 'Hoa - Quà Tặng - Đồ Trang Trí' bắt đầu bởi ctvseo2022, 9/6/22.

 1. ctvseo2022

  ctvseo2022 Expired VIP

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết ý nghĩa của từng chú gấu bông mang lại. Mỗi chú gấu bông khi được làm ra không chỉ để thoả mãn nhu cầu kinh doanh của người sản xuất mà bên cạnh đó nó cũng mang những ý nghĩa riêng biệt, những bài học sâu sắc mà nhà sản xuất muốn gửi gắm đến mọi người.

  Bài đọc dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết thông tin, ý nghĩa sâu sắc của chú gấu bông tên là Pooh
  Gấu Pooh là một nhân vật trong hoạt hình đã không quá xa lạ với tuổi thơ của trẻ em tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Pooh không chỉ mang đến cho mọi người những giây phút giải trí, mà đằng sau là những bài học sâu sắc nó mang lại trong cuộc sống

  1. Đừng để bản bị thân sa vào những điều vụn vặt của cuộc sống


  Gấu Pooh nói rằng: “Bạn không thể tôn trọng người khác chỉ vì họ không biết đánh vần từ ‘Ngày thứ Ba’. Điều này chẳng nói lên gì cả. Luôn luôn có những lúc mà việc đánh vần từ ‘Ngày thứ Ba’ không được tính”
  Vậy nên việc bạn cẩn thận, tập trung vào các tiểu tiết là một trong những điều tốt. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, nó có thể khiến bạn mất cái nhìn tổng thể cho khái niệm điều gì mới thực sự quan trọng đối với cuộc sống của bạn?

  Đừng để những lỗi lầm làm lãng phí thời gian để moi móc lỗi lầm, làm ảnh hưởng tới bạn. Thay vào đó, hãy thật thư giãn và tập trung vào những điều tốt đẹp
  Tập trung và luôn hướng về phía trước mỗi ngày. Đôi khi bạn cảm thấy một ngày sao dài lê thê nhưng đến khi nhìn lại nó bạn sẽ ngạc nhiên: năm tháng trôi qua sao thật nhanh. Bởi vậy, đừng để bản thân nghĩ ngợi nhiều về những điều vụn vặt trong cuộc sống.
  [​IMG]

  2. Hãy luôn bình tĩnh và tĩnh tâm


  Gấu bông Pooh nhắn nhủ: “Đừng đánh giá thấp giá trị của việc tĩnh tâm, điều này sẽ giúp bạn lắng nghe tất cả những điều bạn không thể nghe thấy khi không vướng bận điều gì.”

  Bạn nỗ lực và phấn đấu hết mình cho những với những hoài bão của bản thân và cả những điều bạn thích, đây là một điều rất tốt. Nhưng hãy cân cân bằng mọi thứ một cách tốt nhất. Hãy dành cho bản thân những giây phút thư giãn. Đừng đánh giá thấp giá trị của sự tĩnh tâm. Điều này sẽ giúp bạn lắng nghe tất cả những điều mà bạn đã bỏ lỡ khi bị vướng bận trong cuộc sống hàng ngày.

  3. Giữ cho cuộc trò chuyện thân mật, gần gũi


  “Chẳng phải sẽ rất vui khi nói chuyện với ai đó bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu thay vì những từ xã giao lạ lẫm”

  Mọi người muốn có điều gì trong một cuộc trò chuyện đầy vui vẻ và một mối quan hệ tốt đẹp? Có phải những câu chuyện phiếm, những câu chuyện luyên thuyên, xã giao?

  Hay là những câu chuyện dễ hiểu, rõ ràng, tập trung vào các câu chuyện để mọi người cảm thấy hứng thú lắng nghe, giao tiếp và trao đổi ý kiến với bạn?

  [​IMG]  Mặc dù câu trả lời của mỗi người có thể là khác nhau nhưng dưới đây là ba mẹo giúp bạn luôn giữ cho cuộc trò chuyện tập trung nhất và không kém phần hứng thú:
  ● Sống một cuộc sống luôn tích cực. Nếu bạn tập trung vào những thứ tích cực trong cuộc sống thì chẳng có gì khó khăn để tiếp tục một cuộc trò chuyện đầy thú vị với người xung quanh cả
  ● Tư duy phải luôn tỉnh táo. Nếu bạn thuộc kiểu người luyên thuyên quá mức trong các cuộc trò chuyện với mọi người, hãy nhanh chóng thay đổi ngay. Tư duy luôn tỉnh táo sẽ giúp bạn ngăn chặn thói xấu này.
  ● Sử dụng từ ngữ đơn giản. Không cần phải cầu kì cố gắng để gây ấn tượng với mọi người bằng những lời lẽ đao to búa lớn. Hãy tập trung để hiểu mọi người đang nói gì và dùng từ ngữ đơn giản mà bất kể ai cũng hiểu được.

  [​IMG]


  4. Biết ơn đến cuộc đời


  Những điều giản đơn diễn ra mỗi ngày đều có thể khiến ta trở nên hạnh phúc. Nếu bạn chỉ cho phép bản thân mình mình được hạnh phúc khi hoàn thành một mục tiêu lớn hay khi may mắn bạn giải quyết được một vấn đề hóc búa thì bạn đang quá nghiêm khắc với chính mình.

  Bạn sẽ nhận ra một điều hài hước là: khi bạn bắt đầu thay đổi cách nhìn với những thứ xung quanh mà trước đây bạn cho là tầm thường, bạn sẽ nhanh chóng quan tâm tới những thứ giản dị khác xung quanh.
  Ý nghĩa của chú gấu bông Pooh mang lại cho chúng ta thật sâu sắc. Chắc hẳn đọc xong bài biết bạn cũng có thể hiểu được phần nào ý nghĩa mà chú gấu bông muốn truyền đạt đến mọi người.

   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!