Đây là một trong những trò chơi rất thú vị đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi havu2018, 3/6/20.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  “Học mà chơi – Chơi mà học” là phương pháp mà các trường mầm non cũng tương tự phụ huynh học sinh áp dụng thú nhún lò xo cho trẻ. Trẻ có tính hiếu động nên việc áp dụng các trò chơi kết hợp cung cấp các kiến thức cho trẻ sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

  4 trò chơi giúp phát triển trí não cho trẻ mầm non


  Sau đây Kidsonline xin gợi ý một số trò chơi dị ứng tư duy, trí sáng chế cho trẻ, các bố mẹ và thầy cô tham khảo nhé.

  1. Đoán đồ vật

  Đây là một trong những trò chơi rất thú vị đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non. Để tạo hứng thú hơn cho trẻ, bố mẹ nên dùng đa dạng nhiều loại đồ vật khác biệt và nên biến động để tạo sự biệt lập sau mỗi lần chơi.
  Trong quá trình chơi cần đưa ra những gợi nhắc sinh động, chi tiết về các đồ vật để trẻ có thể hình dung và gọi đúng tên đồ vật.

  Mỗi khi trẻ trả lời đúng, bố mẹ cần khen ngợi trẻ, khuyến khích trẻ hứng thú hơn với trò chơi, khi trẻ trả lời sai thì bố mẹ cần nhắc nhở trẻ nhiều hơn. Trò chơi này để giúp trẻ rèn luyện được trí thông minh, sự nhanh nhạy trong việc nhận biết vấn đề.

  2. Đoán chữ cái

  “Học mà chơi – chơi mà học” có lẽ được thể hiện rõ ràng nhất qua trò chơi này. Đoán chữ cái sẽ kích thích sự tiến lên trí tuệ của trẻ, tăng khả năng ghi nhớ chữ cái hơn. bố mẹ nên dạy bé các chữ cái trước, sau đó giấu chúng đi và yêu cầu bé tìm lại chữ cái đó theo gợi ý của mình. Khi bé kiếm được chữ cái đó thì bố mẹ cho bé đọc lại to tên chữ cái đó.


  Hình như có nhiều cách khác để chơi trò chơi này, ví dụ như: cha mẹ đọc to tên một từ, sau đó hỏi bé từ đó được bước đầu bằng chữ cái gì. Bé sẽ rất cần phải suy nghĩ để tìm ra câu trả lời. Bằng cách này, trẻ cần tư duy nhiều hơn và cũng lập cập nhận biết và thuộc chữ cái hơn.

  3. Tìm những điểm khác nhau xem thêm Bàn ghế mầm non

  Ở bất cứ bao giờ và bất kỳ chỗ nào, cha mẹ cũng đều có thể cho con chơi trò này. Chẳng hạn, khi đưa đưa con đi siêu thị, đến quầy ngũ cốc với đa dạng các loại khác nhau: cam, táo, lê, ổi… mẹ hãy thử lấy một quả táo bỏ lên trên gian hàng quả lê và yêu cầu bé tìm ra quả nào khác biệt trong nhóm đó và đem đặt lại đúng gian hàng của chúng. Trẻ sẽ nhanh chóng tìm ra quả táo kỳ lạ đó và đặt trở về vị trí gian hàng táo.

  Khi bé đã quen, bạn có thể nâng mức độ khó của trò chơi lên. cha mẹ nên chuẩn bị cho bé hai bức tranh đơn giản có những điểm giống nhau và khác nhau. tiếp đến, hãy cùng trẻ tìm ra những điểm giống và khác nhau đó. Và hoàn toàn có thể thách đố trẻ xem bạn và bé ai sẽ là người tìm ra nhiều điểm hơn để tạo sự hứng thú cho trẻ. Đây là trò chơi rèn luyện cho trẻ khả năng quan sát nhanh nhạy và cải cách và phát triển trí thông minh.

  4. Đếm số

  Ngoài Cách chọn mua đồ chơi trò chơi đoán chữ cái trên để dạy trẻ học chữ, bố mẹ cũng cần áp dụng cho trẻ những trò chơi đếm số. Đây là bước khởi đầu tạo hứng thú cho trẻ trong việc học toán. Ban đầu có thể cho trẻ chơi đơn giản bằng cách đếm đồ vật, con vật bằng ngón tay với những số nhỏ. kế tiếp nâng dần lên cấp độ các phép tính cộng trừ. Cho trẻ làm quen dần và hãy cho trẻ chơi với những đồ vật, con vật mới mẻ ngộ nghĩnh để tạo hứng thú hơn cho trẻ nhé.

  5. Vẽ tranh

  Trò chơi này giúp trẻ thể hiện trí tưởng tượng của mình, hơn nữa còn giúp rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ trong công việc và cuộc sống. Ban đầu, có thể mua cho trẻ những cuốn tập tô để trẻ hình dung được cách vẽ từng sự vật, đối tượng xung quanh.

  Với những cuốn tập tô màu này, trẻ sẽ nhận thức được màu sắc, học cách nhận biết các đồ vật, cũng giống như rèn luyện khả năng linh hoạt của tay và mắt.

  Sau khi trẻ đã làm quen với Color và hình vẽ các sự vật, bố mẹ hãy để trẻ tự tay mình vẽ các hình đơn giản như quả cam, quả táo, bông hoa,… và dần dần nâng cấp tuỳ theo năng khiếu của từng trẻ. Thông qua trò chơi vẽ tranh, trẻ không chỉ được rèn luyện mắt tinh, tay linh hoạt mà còn nhận biết quả đât xung quanh mình từ đơn giản đến phức tạp.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!