Bí quyết làm vẹn nướng mỡ hành

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi willson105, 22/4/21.

  1. willson105

    willson105 Active Member

    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Vẹm nướng mỡ hành là 1 món ăn ngon, bổ dưỡng thường được bán ở các nhà hàng, quán nhậu hải sản.

    Thịt vẹm tươi ngon, hòa cùng với mỡ hành thơm thơm sẽ kích thích vị giác của bạn.Là 1 món nhậu, món ăn vặt lai rai cực kỳ thích hợp lúc ngồi hàn huyên cộng có bạn bè.

    Tuy nhiên, thịt vẹm còn là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng có đông đảo những hàm lượng sắt, protein, các vitamin, khoáng chất và Omega-3 cao.

    Song song, thịt vẹm cũng chứa ít chất béo, calories và cholesterol, giúp tránh nguy cơ bệnh tim mạch, mỡ máu tăng cường hoạt động não bộ, giúp chống lại bệnh Azheimer và làm chậm thời kỳ mất trí nhớ ở người già.

    Đặc thù là giúp ngăn phòng ngừa và tương trợ điều trị những bệnh về xương khớp như bệnh viêm xương khớp, tê thấp, loãng xương, thoái hóa khớp. Vậy nên, thịt vẹm là 1 món ăn thơm ngon và thấp cho sức khỏe.

    [​IMG]
    Vật liệu làm món vẹm xanh nướng mỡ hành

    Để làm món vẹm xanh nướng mỡ hành, bạn phải chuẩn bị số đông những nguyên nguyên liệu sau đây:

    Thịt vẹm xanh. Với thể chọn chiếc vẹm nguyên võ, hoặc vẹm nữa vỏ đều được.

    • Hành lá, rau răm
    • Tép tỏi, tép mỏi
    • Đậu phộng
    • Các gia vị như muối, nước mắm, trục đường,…
    Sau khi đã chuẩn bị rất nhiều những nguyên liệu trên, bạn tiến hành sơ chế vật liệu. Trong đó, đem thịt vẹn đi rửa sạch. Tách vẹm ra (nếu vẹn còn nguyên vỏ). Hành lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi: https://haisanbaba.com/ để được nhân viên tư vấn tốt nhất

    [​IMG]
    Bí quyết làm món vẹm xanh nướng mỡ hành

    Những bước dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp làm món vẹm xanh nướng mỡ hành để thịt vẹm lúc nướng vẫn giữ được vị tươi ngon.

    Bước 1: Sơ chế mỡ hành. Để sơ chế mỡ hành, bạn thực hiện theo những quá trình sau:
    trước hết, bắc chảo lên trên bếp và thực hiện phi mỡ hành để mỡ hành thơm và giòn. Sau ấy bắc 1 chảo dầu nóng.

    Đợi đến lúc dầu trong chảo nóng lên, bạn bắc chảo xuống, cho dầu vào chén hành lá đã cắt nhỏ ở quá trình sơ chế. Bạn được 1 chén mỡ hành.

    Bước 2: Đậu phộng bạn đem rang chín lên, sau đó bóc võ rồi giả thành các hạt khá nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 3: Bạn cho vẹm lên bếp than để bắt đầu nướng. Sau khi nướng được 4 phút, bạn tiến hành cho mỡ hành vào từng con vẹm. Sau ấy đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng đã giã lên trên từng con vẹm.

    Bước 4: Nhấc vẹm xuống, bày ra đĩa. Vẹm xanh nướng mỡ hành có thể ăn cùng rau râm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon cả.

    Trên đây là bí quyết để làm món thịt vẹm xanh nướng mỡ hành. Chu Thiên Ân chúc bạn hoàn thành món ăn 1 phương pháp thành công và mang thể giữ được vị tươi, ngon của thịt vẹm lúc chế biến.

    Nhà Hàng Chu Thiên Ân Nhận Đặt Tiệc Và Cung Cấp Hải Sản, Baba, Cua Hoàng Đế, Tôm Hùm Alaska, Lợn Rừng và Đồ Rừng
    Địa Chỉ: 32 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội
    0975 025 877
    [email protected]
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!