Bí quyết chế biến hàu và các món ngon từ hàu

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi willson105, 15/4/21.

  1. willson105

    willson105 Active Member

    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Hàu không chỉ là cái thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn là món ngon được phổ thông tình nhân thích.

    Bên cạnh đó, không phải người nào cũng biết hướng dẫn cách chế biến hàu ngon để hàu vừa tươi ngon vừa giữ được hương vị tới lúc đun nấu. Thành ra, hãy cùng haisanbaba Phân tích cách thức chế biến hàu sữa, hàu biển và các món ngon trong khoảng hàu nhé!

    Trong các món ngon từ hàu, thường được mê say nhất có thể đề cập đến: Hàu nướng mỡ hành, hàu hấp sả, hàu chiên xù, hàu chấm mù tạt, cháo hàu…

    Dù thế, hàu là cũng là cái hải sản khó sơ chế, ví như không biết bí quyết sẽ làm cho món ăn có mùi hôi tanh và mất đi mùi vị. Cùng xem qua cách thức chế biến hàu ngay sau đây.

    Cách thức chế biến hàu sống

    Dù là phương pháp chế biến hàu biển hay chế biến hàu sửa đều mang chung 1 quá trình làm sạch. Hàu sữa sau khi tìm về, bạn nên ngâm sở hữu nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn.

    Tiếp theo, bạn lấy hàu ra, tiêu dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống vỏ hàu tới miệng vỏ hàu theo tuyến đường vân cong.

    Vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước chảy để trôi hết lớp bùn đất. Sau khi rửa sạch lớp vỏ, bạn tiêu dùng mũi dao cho vào khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ lí tí bắn vào là được.

    [​IMG]
    Lưu ý: lúc cạy vỏ hàu bằng cách thức tiêu dùng dao nhọn, bạn nên chú ý không được để mũi dao chạm vào phần giết mổ hàu sẽ khiến cho bể phần bụng nước của hàu.

    Tương tự, hàu sẽ bị khô và mất đi chất ngọt thiên nhiên. Hơn nữa, vỏ hàu sắc bén nên bạn cần đeo căng thẳng để giảm thiểu bị thương lúc cạy vỏ hàu.

    Tất cả nghi vấn xin liên hệ với chúng tôi: https://haisanbaba.com/ để được tư vấn một cách tốt nhất

    Những món ngon từ hàu

    Giết hàu sở hữu vị ngọt thanh trùng hợp, lúc kết hợp mang vất kỳ nguyên liệu nào cũng tạo nên mùi vị thơm ngon, làm cho bất kỳ người nào cũng khó lòng cưỡng lại. Cùng xem thử cách thức làm cho các món ngon từ hàu mang gì cần lưu ý nhé!

    Hàu hấp

    Bạn chuẩn bị sả cây, chặt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt khúc. Tiếp theo, bạn cho phần sả cây đặt dưới đáy nồi, rồi cho hàu lên trên. Sau ấy, cho vào 1 ít nước, rồi bắc lên bếp, đun với lửa cho tới lúc hàu chín.

    Bạn mang thể nêm nếm phần nước hấp với 1 ít mì chính, hạt nêm, các con phố cho vừa khẩu vị. Lúc hàu chín, bạn tắt bếp là thưởng thức được rồi ấy. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị muối tiêu chanh chấm kèm làm thịt hàu để hưởng thụ mùi vị thơm ngon của món ăn.

    [​IMG]
    Hàu nướng

    Sau lúc khiến sạch hàu, bạn cho hàu lên vỉ, nướng trên bếp than hoa. Nếu làm món hàu nướng mỡ hành, trong lúc nướng hàu, bạn chuẩn bị hành lá cắt nhỏ rồi cho vào phi thơm mang mỡ, nêm nếm chút muối và mì chính là được.

    Sau ấy, khi hàu chín, bạn rưới mỡ hành lên hàu và nướng thêm 2 phút là được. Khi hoàn tất, bạn sẽ cảm nhận được làm thịt hàu sữa béo ngậy cùng thêm vị cay cay nước chấm tương ớt, vị giòn giòn và dai dai của hành lá khiến cho bạn nhớ mãi hương vị thơm ngon của món ăn này, ăn hoài không chán.

    [​IMG]
    Hàu cừu bột cừu xù

    Bạn tách thịt hàu ra chén riêng. Tiếp theo, tách lấy phần lòng đỏ trứng, đánh đều lên. Sau đấy, cho hàu vào trứng, rồi lăn qua bột mì, rốt cuộc là áo qua lớp bột rán xù.

    Làm cho hot dầu, rồi cho hàu vào cừu ngập dầu, lúc hàu chín vàng, thì vớt ra để ráo là mang thể thưởng thức kèm có tương ớt được rồi đấy!

    [​IMG]
    Hàu cừu trứng

    Thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh hoặc sở hữu thể sát muối hay rửa có nước cốt chanh. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ .

    Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá khuấy đều. Làm cho hot dầu trong chảo, phi tỏi già, cho giết hàu vào xào tái. Tiếp theo đổ trứng vào cừu chung mang hàu, trứng chín vàng 2 mặt là hoàn tất.

    Cháo hàu

    Hàu rửa sạch, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu. Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

    Lúc hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu và hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lúc cháo đã chín nhừ, múc ra tô, rắc thêm tiêu và ngò rí thêm và thưởng thức

    [​IMG]
    Sở hữu cách chế biến hàu sống cùng bí quyết thực hành các món ăn trong khoảng hàu như trên, hy vọng Cả nhà sẽ đem lại cho gia đình mình những bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng. Chúc Anh chị em thành công!

    Nhà Hàng Chu Thiên Ân Nhận Đặt Tiệc Và Cung Cấp Hải Sản, Baba, Cua Hoàng Đế, Tôm Hùm Alaska, Lợn Rừng và Đồ Rừng
    Địa Chỉ: 32 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội
    0975 025 877
    [email protected]
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!