Ắc quy axit chì là gì? Các thông số cần biết.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi pqmseo, 1/12/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  582
  Đã được thích:
  0
  Ắc quy axit chì là 1 trong các cái ắc quy được sử dụng rộng rãi Hiện nay. cộng Ắc quy Thiên Phát Đạt Tìm hiểu ngay những thông báo hữu ích về ắc quy chì qua bài viết sau đây!
  1. Ắc quy axit chì là gì?
  Ắc quy axit chì
  là 1 loại ắc quy thứ cấp, cái ắc quy này có thể sạc lại rộng rãi lần.
  Ắc quy axit chì có những tấm chì và chì oxit trong dung dịch axit sunfuric. Chì oxit sẽ oxi hóa tấm chì, tạo ra dòng điện. Ắc quy axít chì là cái ắc quy có thể sạc lại phải chăng nhất và có thể tạo ra phổ biến năng lượng.
  [​IMG]
  Ắc quy axit chì là gì
  Vì giá bán phải chăng, ắc quy axit chì được dùng đa dạng. các sản phẩm ắc quy axit chì khổ to được dùng rộng rãi để lưu trữ trong nguồn cung cấp điện đề phòng trong tháp điện thoại di động, các địa điểm cần nguồn điện liên tiếp như bệnh viện,...
  hai. Ắc quy axit chì có những mẫu nào?
  • Ắc quy axit chì hở khí:
  Khí bên trong bình ắc quy có thể thoát ra ngoài được, gồm ắc quy hở khí dạng ngập nước phải bảo dưỡng và ắc quy hở khí chẳng phải bảo dưỡng.
  • Ắc quy axit chì kín khí:
  Khí bên trong bình ắc quy chẳng thể thoát ra ngoài, gồm ắc quy khô tấm hút AGM và ắc quy khô gel.
  3. Cấu tạo của ắc quy axit - chì
  Gồm các bản cực bằng chì và oxit chì ngâm trong dung dịch axit sulfuaric. các bản cực này thường có cấu trúc phẳng, dẹp, dạng khung lưới , khiến cho bằng hợp kim chì antimon, có nhồi các hạt hóa chất tích điện.
  [​IMG]
  Cấu tạo bình ắc quy axit - chì
  những hóa chất này lúc được nạp đầy là dioxit chì ở cực dương và chì nguyên chất ở cực âm. các bản cực được nối với nhau bằng những thanh chì ở phía trên, bản cực dương nối với bản cực dương , bản cực âm nối với bản cực âm.
  bình thường, các bản cực âm được đặt ở phía bên ngoài, Thành ra số lượng những bản cực âm phổ quát hơn những bản cực dương . các bản cực âm ngoài cùng thường mỏng hơn, vì chúng sử dụng diện tích xúc tiếp ít hơn. Chất lỏng dùng trong bình ắc quy là dung dich axit sulfuaric.
  4. Ưu và nhược điểm của ắc quy axit chì
  4.1 Ưu điểm:

  Ắc quy axit chì có giá thành tốt và đơn thuần để phân phối.
  khi được dùng đúng cách, axit-chì có độ bền cao.
  Số lần sạc lại ắc quy tương đối hạn chế, khả năng dự trữ năng lượng pin cao.
  4.2. hạn chế của ắc quy axit chì:
  không thể lưu trữ trong điều kiện môi trường phóng điện
  khó khăn trong công đoạn đi lại do dung dịch điện phân ở dạng lỏng, nếu như tràn có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do hàm lượng chì và chất điện phân không gần gũi với môi trường.
  Sự thoát nhiệt có thể xảy ra nếu như sạc không đúng cách.
  5.Cách dùng ắc quy chì axit hiệu quả
  Ắc-quy chì - axit là phòng ban quan yếu trên xe, để tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi dùng, bạn cần nắm được các hướng dẫn sử dụng đúng cách sau:
  • Dù bình ắc quy còn nguyên vẹn hay đã hỏng, bạn cũng không được tự ý mở, tháo dỡ, đập. Để ắc-quy ở thoáng mát và cứng cáp, tránh nơi hot ẩm. Tuyệt đối không dốc ngược bình ắc-quy.
  • Tuyệt đối không gây ngắn mạch bình ắc-quy do để rơi vật dẫn điện, nước lọt vào khu vực ắc-quy. Không để pin gần nơi có cất hóa chất hoặc chất ăn mòn. Không được đè, chất đồ nặng lên trên bình ắc-quy.
  • Do đặc tính hao mòn thiên nhiên nên dung lượng của bình ắc-quy chì - axít sẽ giảm dần theo thời kì dù bạn có dùng hay không dùng. Bởi vậy, giả dụ không sử dụng trên 30 ngày, bạn cần xả ắc-quy đến lúc còn lại 4 trên 5 vạch chỉ thị dung lượng và tắt áp-tô-mát về vị trí OFF.
  • Mỗi nhãn hiệu xe máy điện sẽ được thiết bị 1 chiếc ắc quy khác nhau. Vì thế, không nên sử dụng ắc-quy chì-axit của những dòng xe khác hoặc tự tiện đổi thay trạng thái ắc-quy chì axit.
  • Pin ắc quy của xe điện có thể phồng và giảm tuổi thọ nếu như bạn dùng xe vượt trọng tải cho phép.
  • lúc đã có cảnh báo sạc ắc-quy bạn không nên cố sử dụng xe, việc này có thể dẫn đến ắc-quy hoạt động quá mức làm cho tác động tới tính năng và tuổi thọ pin.
  Xem thêm: https://thienphatdat.net/
  Đánh giá thêm: https://thienphatdat.net/tin-tuc/cach-phuc-hoi-binh-ac-quy-kho
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!