3 lời khuyên khi mở đại lý sơn và kinh doanh sơn nước

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi zekseopro, 22/12/22.

 1. zekseopro

  zekseopro Expired VIP

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mở đại lý sơnmuốn đạt thành công và doanh số cao cần tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước. Với bất kỳ việc gì cũng vậy, thời gian đầu thường rất khó khăn. Đặc biệt trong kinh doanh lại gian nan hơn nhiều. Do đó học hỏi những kinh nghiệm là việc không bao giờ thừa trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hãy bước đi từng bước và chuẩn bị chiến lược, chắc chắn sẽ gặt hái được quả ngọt.

  Điều kiện cần để mở một đại lý sơn

  Để mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2, việc đầu tiên bạn phải có mặt bằng kinh doanh. Ưu tiên địa điểm nằm trên con đường lớn, giao thông thuận tiện và đông người qua lại. Hơn nữa diện tích cửa hàng vừa đủ để kinh doanh buôn bán, tối thiểu khoảng 50 – 70m2.

  Ngoài ra chủ doanh nghiệp cũng cần sở hữu số vốn vừa đủ. Thường ban đầu bạn cần khoản phí tương đối lớn. Nếu có đủ số vốn cần thiết sẽ trở thành đại lý cấp 1 của hãng sơn. Từ đó nhận kèm những ưu đãi từ các chương trình khuyến mại của hãng.

  Ngoài ra khi mở đại lý sơn, chủ doanh nghiệp cần phải đảm bảo chỉ tiêu hàng tháng. Đặc biệt để trở thành đại lý chính thức, chủ doanh nghiệp cần biết cách làm thủ tục.

  Cụ thể họ phải gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận/huyện nơi mở. Sau đó cơ quan trên sẽ trao giấy biên nhận. Trong 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  Tư vấn số vốn để mở đại lý sơn

  Xem thêm: Mở đại lý sơn nhà

  Theo nhiều chủ cửa hàng chia sẻ, mở đại lý sơn cấp 1 cần khoảng 100 – 200 triệu đồng. Từ 40-80 triệu đồng nếu muốn thành đại lý cấp 2. Số tiền trên sẽ đầu tư vào nhiều khoản để tăng doanh thu cho cửa hàng.

  [​IMG]

  ✅ Phí mặt bằng và sắm thiết bị, marketing
  Chủ doanh nghiệp sẽ mất phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng bằng việc mua sắm các trang thiết bị. Ngoài ra cũng cần bỏ tiền thuê nhân viên, bao gồm kế toán, giao hàng, kinh doanh.

  Đặc biệt chi phí về Marketing cũng khá quan trong khi mới đầu khởi nghiệp. Đó là việc làm biển hiệu, banner quảng cáo, phát tờ rơi...để thu hút khách hàng.

  ✅ Mở đại lý sơn: Chi phí nhập hàng ban đầu
  Khoản phí lớn nhất khi muốn thành đại lý sơn là số tiền bỏ ra mua sơn từ nhà sản xuất. Chi phí dự tính ban đầu cho đơn hàng đầu tiên khoảng 80 đến 100 triệu đồng.

  Tùy theo quy mô của mỗi cửa hàng nên chi phí có chút giao động. Chủ doanh nghiệp nên tính toán và nhập đa dạng các màu sơn khác nhau để khách hàng có nhiều lựa chọn.

  ✅ Phí dự phòng cho kinh doanh sơn tường
  Trong làm ăn, nên dự trù khoảng 50 triệu đồng trở lên để dự phòng rủi ro. Hoặc đó là các phát sinh trong quá trình kinh doanh.

  Ví dụ như nhập hàng số lượng lớn đáp ứng đơn hàng của khách hàng. Ngoài ra cần phát sinh chi phí thêm cho hoạt động kinh doanh.

  Kinh nghiệm bỏ túi khi mở đại lý sơn bạn cần biết
  Theo kinh nghiệm kinh doanh sơn của nhiều người, việc khát sát và nhạy bén với thị trường rất quan trọng. Nhờ vậy bạn sẽ biết loại sơn, giá cả của cửa hàng đối thủ. Từ đó sẽ đưa ra các hướng đi đúng đắn và hợp lý.

  Bên cạnh đó chủ doanh nghiệp cần tìm được một nhà phân phối có nguồn hàng cũng như giá thành tốt. Hiện ở nước ta có vô vàn các hãng sơn lớn, nhỏ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra bạn phải tận dụng tốt các kênh bán hàng để đẩy cao thương hiệu của mình.

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như lời khuyên khi mở đại lý sơn nước. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy kết nối trực tiếp tới chuyên trang dưới đây.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!